Thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn quản lý xe dễ dàng nhất

Nam Hải cung cấp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn để quản lý xe mọi lúc mọi nơi. Đồng thời mang đến cho mọi khách hàng giải pháp quản lý xe chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này ngay dưới đây
thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn
Định vị hợp chuẩn sử dụng cho nhiều xe khác nhau

1. Xe nào cần lắp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn

Việc lắp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn không những nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đối tác của chủ sở hữu. Mà còn là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý phương tiện.

Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn trật tự giao thông. Trong các tình huống tai nạn giao thông, thiết bị đóng vai trò cung cấp chứng cứ xác thực về vụ tai nạn. Để cơ quan chức năng có căn cứ giải quyết…

Hiện nay, hầu hết các dòng xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách đều phải gắn sản phẩm này. Cụ thể, nghị định 10/2020/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Quy định các nhóm xe sau cần lắp thiết bị định vị:

– Xe bus, xe taxi, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải, xe đầu kéo kéo rơ moóc.

– Xe vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, vận tải hành khách theo hợp đồng. Vận chuyển khách du lịch, xe chung chuyển, vận tải hàng hóa bằng container.

– Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa với mọi trọng tải….

Bạn đang muốn sở hữu thiết bị giám sát hành trình chuẩn. Liên hệ ngay 0978 994 252, Nam Hải sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất

thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn
Quy định cần thiết đối với hộp đen ô tô

2. Thế nào gọi là thiết bị định vị ô tô đạt chuẩn

Thiết bị định vị ô tô đạt chuẩn đáp ứng các yêu cầu và quy định QCVN31:2014/BGTVT của Bộ GTVT. Sản phẩm phải bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian phương tiện tham gia giao thông.

Sản phẩm này phải đáp ứng tối thiểu những tiêu chuẩn sau đây:

– Lưu trữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ GTVT.

– Thông tin từ thiết bị định vị của xe được sử dụng trong quản lý về hoạt động vận tải. Quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền khi được yêu cầu.

– Những loại phương tiện nêu trên cần lắp đặt định vị đúng tiêu chuẩn của Bộ GTVT và Bộ TTTT. Như vậy mới đủ điều kiện đăng kiểm và xin cấp phù hiệu.

Hiện nay, Bộ GTVT đã cung cấp danh sách nhà phân phối định vị ô tô hợp chuẩn theo QCVN31:2014/BGTVT. Vì thế, bạn nên tham khảo danh sách các đơn vị đạt yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra. Để không chọn nhầm sản phẩm của những nhà cung cấp không đạt chuẩn.

Đồng thời hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa giấy chứng nhận hợp chuẩn của sản phẩm khi mua thiết bị định vị.

thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn
Mua thiết bị định vị tại Nam Hải bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi

3. Vị trí lắp định vị ô tô hợp chuẩn bạn nên tham khảo

Vị trí lắp định vị ô tô không cố định tại một vị trí. Mà tùy thuộc vào cấu tạo của xe để lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất. Và sẽ linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ GTVT. Và không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên xe.

Không được gây cản trở đến quá trình lái xe của tài xế dù lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ở bất kỳ vị trí nào.

Định vị ô tô hợp chuẩn không chiếm diện tích của xe. Bởi thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng “ngụy trang” khiến những người khác không nhìn thấy được.

Để thuận lợi cho tài xế trong việc quan sát những tín hiệu đèn từ thiết bị thông qua đèn báo. Thì nên đặt thiết bị định vị gần vị trí lái xe.

Ngoài ra còn dễ dàng sử dụng những tính năng của định vị ô tô. Như: hiển thị lộ trình, chọn bản đồ chỉ đường, giám sát hành trình của xe.

Đặc biệt, thiết bị sẽ tự động phát âm thanh cảnh báo bằng những tiếng bíp để nhắc nhở. Trong trường hợp phương tiện vượt quá tốc độ quy định hoặc đi vào đoạn đường nguy hiểm, đoạn đường cấm.

Việc lắp đặt định vị ô tô gần tài xế sẽ giúp nghe rõ hơn, tránh tình trạng xe quá ồn lấn át âm thanh.

Và, không nên gắn ở nơi quá khó tìm, khó nhận biết. Bởi trong quá trình lưu thông lực lượng chức năng có thể sẽ kiểm tra thiết bị giám sát hành trình trên xe. Và trường hợp nếu thiết bị lắp sai quy định thì tài xế sẽ bị xử phạt.

Trên đây là chia sẻ của Nam Hải về thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn. Mong rằng thông tin này sẽ là tiền đề giúp quý vị có được lựa chọn phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.